การทำ Recell (Regenera Activa)

ปัญหาผมร่วงผมบางจะเห็นหนังศีรษะสร้างความไม่มั่นใจและวิตกกังวลให้กับ คนจำนวนมาก ซึ่งการรักษาผมบางผมร่วงนั้นมีหลายวิธีด้วยกัน เช่นการปลูกผม การฉีดเกิดเลือดกระตุ้นรากผม PRP การทานยา หรือการใช้สเปรย์ผม เป็นต้น

การปลูกผมโดยใช้สเต็มเซลรากผม Recell (Regenera Activa) นับว่าเป็นการปลูกผมด้วยเทคโนโลยีใหม่แบบไม่ต้องผ่าตัดเพียงแค่ใช้รากผมจากบริเวณด้านหลังมาเพราะเซลล์แล้วฉีดกลับเข้าไปบริเวณที่ต้องการปลูกผมช่วยทำให้ผมที่ขึ้นใหม่แข็งแรงเส้นใหญ่ขึ้นนับว่าเป็นวิธีการปลูกผมที่ปลอดภัยโอกาสเกิดอาการแพ้น้อยเนื่องจากเป็นการใช้เซลล์รากผมของตนเองทั้งยังช่วยลดการทำงานของฮอร์โมนอีกด้วย

Recell คืออะไร

Recell คือ การสกัดเซลล์รากผมด้วยเครื่องมีคุณสมบัติในการปั่นเนื้อเยื่อได้อย่างละเอียดโดยที่ไม่ต้องใช้สารเคมีในการปั่น ตัวเครื่องจะใช้ใบมีดที่มีขนาดเล็กมากถึง 600 ไมโครเบสทำให้ได้เซลล์ที่มีความบริสุทธิ์สูงและยังสามารถเติมวิตามินหรือเติมเกร็ดเลือดเข้มข้นในการสกัดรากผมเพื่อทำการฉีดเข้าไปในครั้งเดียวกันได้

สเต็มเซล Stem cell คืออะไร

สเต็มเซลล์คือเซลล์ต้นกำเนิดที่อยู่ในร่างกายของคนเราสามารถแบ่งตัวได้อย่างไม่จำกัดแล้วก็สามารถเปลี่ยนแปลงไปเป็นเซลล์อื่นๆในร่างกายได้หลายอย่างในการฉีดสเต็มเซลล์ผมหรือการใช้สเต็มเซลล์รากผมนี้แพทย์จะใช้รากผมในส่วนที่อยู่บริเวณท้ายทอยซึ่งเป็นส่วนที่มีความแข็งแรงมากที่สุดของคนไข้และเป็นส่วนที่ไม่มีผลต่อการทำงานของฮอร์โมนเพศชายซึ่งการใช้เซลล์รากผมบริเวณนี้มาเพราะจะทำให้ได้สเต็มเซลล์ที่เป็นเซลล์ที่แข็งแรงและสามารถกระตุ้นรักผมที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงได้โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง

ขั้นตอนการปลุกผมโดยใช้สเต็มเซลล์รากผมตนเอง

 1. ทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการนำเนื้อเยื่อออกมาจากด้านหลังหนังศีรษะ
 2. หลังจากนั้นใช้ทำการตัดเนื้อเยื่อบริเวณหนังศรีษะประมาณ 2.5 ถึง 3 มิลลิเมตรจำนวนสามถึงห้าชิ้นจากบริเวณท้ายทอยโดยใช้เครื่องมือตัดหนังศีรษะโดยเฉพาะ
 3. เมื่อได้เซลล์รากผมแล้วนำตัวเซลล์รากผมเข้าไปปั่นด้วยกระบวนการสกัดเซลล์ด้วยเครื่องแล้วจากนั้นเครื่องจะทำการคัดแยกเซลล์จนได้จำนวนมากกว่า 100,000 เซลล์ในขั้นตอนนี้เราจะสามารถนำตัวสารที่สกัดได้ประสมกับเกร็ดเลือดเข้มข้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้นนำเซลล์ที่ได้แล้วมาฉีดเข้าบริเวณหนังศีรษะบริเวณที่มีปัญหาให้ทั่วบริเวณ

ข้อดีของการฉีดสเต็มเซลล์รากผม

 • ไม่ใช่การผ่าตัดไม่ต้องเจ็บตัวไม่ต้องพักฟื้น
 • สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ทันที
 • ปลอดภัยไม่ใช้สารเคมีเนื่องจากเป็นสเต็มเซลล์จากรากผมตนเองโอกาสที่จะแพ้สเต็มเซลล์น้อยมาก
 • ผลข้างเคียงน้อยมากเนื่องจากใช้ระยะเวลาในการทำเพียง 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้น
 • เห็นผลภายในสามเดือนหลังทำและอยู่ได้ในระยะยาวสองปี
 • สามารถใช้ร่วมกับการปลูกผม แบบอื่นๆ เช่นการทานยาการปลุกผมโดยการผ่าตัดหรือการฉายแสงเพื่อกระตุ้นรากผม

การเตรียมตัวก่อนการฉีดสเต็มเซลล์รากผม

 • ทำความสะอาดหนังศีรษะให้พร้อมก่อนการฉีดสเต็มเซล
 • งดยาหรืออาหารที่ทำให้เกิดการเลือดออกเยอะเยอะเช่นยาแอสไพริน
 • หากมีโรคประจำตัวหรือต้องรับประทานยาแนะนำให้แจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนการทำหัตถการทุกครั้ง
 • หยุดอาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดเช่นน้ำมันปลาวิตามินอีสมุนไพรอย่างน้อยห้าวัน
 • งดดื่มสุราและบุหรี่ก่อนและหลังการฉีดสเต็มเซลล์รากผมอย่างน้อยห้าวัน

การดูแลตนเองหลังจากการฉีดสเต็มเซลล์รากผม

 • งดสระผมหนึ่งถึงสองวันหลังฉีดสเต็มเซลล์รากผม
 • งดว่ายน้ำในสระ
 • สามารถใช้ชีวิตประจำวันอื่นๆได้ตามปกติ

การฉีดสเต็มเซลเหมาะกับใคร

 • คนที่มีภาวะผมบางผมร่วงจากกรรมพันธุ์
 • คนที่มีภาวะผมร่วงจากโลกดึงผมตนเอง
 • คนที่มีภาวะผมบางผมร่วงจากฮอร์โมน
 • คนที่มีปัญหาผมบางผมร่วงระดับปานกลาง
 • คนที่ต้องการเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผม
 • สามารถใช้ควบคู่กับการผ่าตัดปลูกผมแบบปกติได้

ฉีดสเต็มเซลล์รากผมราคาเท่าไหร่

การทำ Recell เป็นการรักษาผมบางผมร่วงได้อย่างตรงจุด พักฟื้นน้อยไม่ต้องผ่าตัดและฟื้นฟูเซลล์รากผมให้กลับมาแข็งแรงเป็นวิธีที่คุ้มค่าเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการบำรุงรากผมหรือต้องการกระตุ้นรากผมให้แข็งแรง คอสโมคลินิกของเรามีบริการฉีดสเต็มเซลล์รากผมในราคา 49,990 บาท

คำถามที่พบบ่อย

ฉีดสเต็มเซลล์รากผมเจ็บไหม

สเต็มเซลล์รากผมเจ็บน้อยมากเนื่องจากการเจาะนำกราฟหรือรากผมเอามาใช้เครื่องมืออุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กมากและคุณหมอจะมีการฉีดยาชาเพื่อระงับอาการเจ็บก่อนทำขณะการทุกครั้งเหมาะสำหรับคนที่กลัวเจ็บมีเวลาพักฟื้นน้อยไม่ต้องการผ่าตัด

การฉีดสเต็มเซลล์รากผมอยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดสเต็มเซลล์รากผมหนึ่งครั้งอยู่ได้นานหนึ่งถึงสองปีต่างจากการทำพีอาร์พีเนื่องจากการทำพีอาร์พีจะต้องทำต่อเนื่องทุกสี่ถึงหกสัปดาห์

การฉีดสเต็มเซลล์รากผมต้องทำกี่ครั้ง

ในการฉีดสเต็มเซลล์รากผมเพื่อรักษาผมบางผมร่วงทำหนึ่งครั้งซึ่งระยะเวลาในการเห็นผลอยู่ที่ประมาณหนึ่งเดือนหลังจากการทำและผลสามารถอยู่ได้ในระยะยาวหนึ่งถึงสองปีโดยที่ไม่ต้องทำซ้ำ

การฉีดสเต็มเซลล์รากผมแตกต่างจากการทำ PRP อย่างไร

การฉีดสเต็มเซลล์รากผม Recell เพื่อหวังผลเรื่องผมดกดำนั้น ทำเพียง ปีละ 1 ครั้งเท่านั้น แตกต่างจากการทำ PRP หรือการฉีดเกล็ดเลือดเพื่อกระตุ้นรากผม ที่ต้องทำต่อเนื่องทุก 4-6 สัปดาห์ และการทำ PRP นั้นต้องมีการเจาะเลือดจากเส้นเลือดดำทุกครั้งที่ทำการรักษา 

สรุป

การฉีดสเต็มเซลล์รากผมเป็นวิธีการรักษาผมร่วงผมบางในผู้ป่วยที่มีปัญหาผมในระดับน้อยถึงปานกลาง เป็นการรักษาที่ได้ผลค่อนข้างดี และยังมีความเสี่ยงต่ำ เนื่องจากไม่มีสารเคมีเจือปนในการเก็บสเต็มเซลล์ และวิธีการในการรักษาด้วยสเต็มเซลล์รากผมยังเป็นวิธีที่ไม่เจ็บเนื่องจากคุณหมอมีการให้ยาระงับความเจ็บปวดก่อนการทำหัตถการ และยังไม่ก่อให้เกิดแผลเป็นอีกด้วย

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีปัญหาผมบางผมร่วงจากฮอร์โมนหรือ พันธุกรรม และมีความสนใจในการฉีดสเต็มเซลล์รากผม ท่านสามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของคอสโมคลินิกเพื่อจะแนะนำวิธีการรักษาเส้นผม ที่เหมาะสมที่สุดและตรงจุดกับปัญหาของท่านมากที่สุดเพื่อลดอัตราการเสียเวลาและ ลดค่าใช้จ่าย เนื่องจากเส้นผมของท่านมีปริมาณจำกัดเราควรดูแลอย่างดีที่สุด